[cPanel] – Hướng dẫn truy cập bảng điều khiển cPanel

 

Trong quá trình đăng ký dịch vụ Cloud Hosting ( Cloud Hosting nói chung cho các dịch vụ SEO Hosting / Bussiness Hosting / Cloud Hosting tại TinoHost ) của bạn tại TinoHost, bạn có thể truy cập vào trang quản lý của mình với giao diện quản lý là cPanel. Tại trang quản lý này bạn sẽ có các quyền thao tác dữ liệu cũng như vận hành website của mình. Để có thể truy cập bạn có thể làm theo các cách sau.

 

Cách 1 : Truy cập bảng điều khiển cPanel với thông tin tại Email.

Sau khi quá trình đăng ký dịch vụ của bạn hoàn tất với các thông tin mà bạn điền vào, hệ thống sẽ gửi thông tin truy cập về với địa chỉ Email mà bạn đăng ký dịch vụ tại TinoHost. Khi kiểm tra Email của bạn, bạn sẽ nhận được Email từ TinoHost và thông tin dịch vụ sẽ được mô tả như bên dưới ( tùy từng trường hợp đôi khi bạn cần kiểm tra bao gồm cả hộp thư Spam ).

Với các thông tin này bạn có thể truy cập với đường dẫn cung cấp ví dụ : https://h216100.tino.org:2083 ,  nhập vào các thông tin tương tự và bạn có thể truy cập vào trang quản lý cPanel của mình.

Cách 2 : Truy cập bảng điều khiển cPanel với trang quản lý dịch vụ.

Trong quá trình đăng ký dịch vụ của mình, bạn sẽ có tài khoản trên hệ thống của TinoHost tại đường dẫn : https://my.tino.org, tại trang quản lý này sẽ bao gồm các dịch vụ mà bạn có trên hệ thống, trong trường hợp bạn chưa có hoặc không có thông tin về mật khẩu truy cập, bạn có thể nhấn nút “Quên mật khẩu” để đặt lại mật khẩu của tài khoản với địa chỉ Email của mình.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn
Chọn quản lý dịch vụ của bạn bằng cách nhấn vào ô Dịch Vụ
Chọn dịch vụ mà bạn muốn truy cập ( Đang kích hoạt )
Tại đây bạn có thể truy cập nhanh vào cPanel bằng cách nhấn vào đăng nhập

Cách 3 : Truy cập bảng điều khiển cPanel với thông tin và mật khẩu có sẳn.

Trong trường hợp bạn đã ghi nhớ các thông tin truy cập Hosting mà mình có, bạn có thể truy cập vào trang quản trị cPanel với đường dẫn : https://h216100.tino.org:2083 – hoặc bạn cũng có thể truy cập với dạng https://domain.com:2083 ( với giao thức HTTPS ) và http://domain.com:2082 với Domain.com tương ứng với địa chỉ tên miền của bạn, và tên miền cần được trỏ về Hosting. Trường hợp bạn sử dụng cặp Nameserver ns3.tino.org và ns4.tino.org bạn cũng có thể truy cập với dạng https://cpanel.domain.com .

 

Was this article helpful?

Related Articles

Leave A Comment?